Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Chị em nên ăn gì để nhanh hết mụn trứng cá


Ăn gì để hết mụn – vấn đề muôn thuở này đến nay vẫn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phái đẹp, mụn là kẻ thù, là nỗi ám ảnh rất đáng sợ. Mụn không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn là dấu hiệu cảnh báo da và sức khỏe bên trong có vấn đề.
Bên cạnh các tác nhân bên ngoài thì con đường ăn uống cũng góp phần quan trọng quyết định vấn đề mụn nổi nhiều hay ít trên mặt chúng ta. Do đó, quan tấm đến việc ăn gì để hết mụn là điều cần thiết và quan trọng.

Bắp cải

Bắp cải, rau xanh nhóm thực phẩm giúp ngừa mụn trứng cá

Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn.

Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều vitamin và lycopene, giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới, làm mờ các sắc tố đen trên da và giảm nguy cơ ung thư da. Bên cạnh việc bổ sung khoai tây vào thực đơn hàng ngày bạn có thể dùng khoai tây làm mặt nạ để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị mụn.

Dưa chuột

Vitamin E có trong dưa chuột có thể thúc đẩy sự phân tách các tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hoá da. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa chuột (nhựa) còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại. Do đó, dưa chuột dùng làm mặt nạ đắp lên mặt có tác dụng làm mờ mụn tàn nhang, mụn sần, nếp nhăn.

Cam, chanh

Trong nước cam, chanh có chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi… Thường xuyên uống nước cam, chanh vắt không những làm da trắng sáng mà còn làm mờ dần sắc tố đen dưới da, từ đó loại trừ tàn nhang.

Đậu phụ

Đậu phụ là một thực phẩm giàu protein mà chúng ta không nên bỏ qua trong quá trình hỗ trợ điều trị mụn. Ngoài ra, đậu chứa canxi, chất béo không bão hòa, chất chống oxy hóa và sắt giúp làm hồng và mịn da.

Quả bơ

Ăn bơ giúp ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

Quả bơ là thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể giúp giảm tổn thương do mụn trứng cá. Việc thường xuyên uống sinh tố bơ sẽ khiến da thêm mịn và khỏe hơn.

Các loại hạt (lạc, đỗ,…)

Các loại hạt chứa nhiều Vitamin E, cephalin và lecithin, giúp ngăn ngừa sự lão hoá của da, hỗ trợ điều trị mụn, làm đẹp và khoẻ da.

Các loại củ, quả có màu đỏ (cà rốt, cà chua,…)

Các loại củ, quả màu đỏ rất giàu vitamin A, E, giúp cân bằng, hàn gắn các tế bào da từ bên trong, làm cho da mặt luôn mịn màng. Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua, cà rốt hoặc thường xuyên sử dụng cà chua, cà rốt làm nguyên liệu chế biến thức ăn hàng ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn, làm hồng da mặt.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết trong hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Việc bổ sung thường xuyên những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào tình trạng mụn của mình. Tuy vậy, khi mụn đã nhiều và trở nên nghiêm trọng, bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học, bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để thăm khám và điều trị tích cực tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Liên hệ phòng khám Trần Duy Hưng theo số 0243 555 3460 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến chi tiết hơn bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét